Kinh Nghiệm Du Lịch Quẩy Tung Phú Quốc & điểm đến nổi tiếng

du-lich-phu-quoc-tour-1-ngay
Đánh giá post

KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUỐC TỪ A-Z”, chắc đây là từ khóa đang hot nhất cho mùa hè này á. Nhân dịp nhóm NGHIỆN PHÚ QUỐC có mini game có một không hai này mình xin đóng góp kinh nghiệm qua 24 nồi bánh chưng của mình để làm nên một bài review nho nhỏ về Phú Quốc. Tuy không nhiều nhưng đủ giúp mọi người hiểu được phần nào về Phú Quốc thì cho em xin một chiếc like và share để em giật giải về nha . Hihi

Nôi Dung Bài Viết

Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc đi đâu? ăn gì? ở đâu? chơi gì?

Phương tiện phổ biến để di chuyển đến Phú Quốc

Máy bay và xe khách (kết hợp tàu) là 02 phương tiện di chuyển phổ biến nhất để đến Phú Quốc. Tuy nhiên, với du khách đặt phòng tại khách sạn Phú Quốc, resort có hỗ trợ dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí nên máy bay là phương tiện được du khách ưu tiên lựa chọn.

Phú Quốc có 05 đường bay thẳng từ:

– Sài Gòn – Phú Quốc: Thời gian di chuyển khoảng 01 giờ. Giá vé dao động tầm 01 triệu/chiều. Các hãng hàng không tham khảo: Vietnam Airline, Vietjet, Jestar.

– Hà Nội – Phú Quốc: Thời gian di chuyển khoảng 02 giờ. Giá vé dao động tầm 02 triệu/chiều. Các hãng hàng không tham khảo: Vietnam Airline, Vietjet, Jestar.

– Hải Phòng – Phú Quốc: Thời gian di chuyển khoảng 02 giờ. Giá vé dao động tầm 02 triệu/chiều. Các hãng hàng không tham khảo: Vietnam Airline, Vietjet.

– Cần Thơ – Phú Quốc: Thời gian di chuyển khoảng 55 phút. Giá vé dao động tầm 1tr5 – 02 triệu và chỉ có hãng Vietnam Airline khai thác đường bay thẳng tại đây.

– Vinh – Phú Quốc: Thời gian di chuyển khoảng 01h30 phút bắt đầu khai thác từ tháng 6 năm 2020. Giá vé dao động tầm 1tr6 – 02 triệu và chỉ có hãng Vietnam Airline khai thác đường bay thẳng tại đây.

Đi du lịch Phú Quốc bằng ( Đường bộ + Đường Thủy )

Chắc hẳn đây là những kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc mà các bạn ở khu vực Sài Gòn, miền Tây rất quan tâm, nếu muốn di chuyển đến Phú Quốc bằng đường bộ + đường thủy. Mình sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về xe khách đi từ đây, còn các tỉnh khác, bạn có thể tham khảo thêm trên mạng hay ở địa phương mình nhé.

LƯU Ý: Hiện nay, muốn ra Phú Quốc bằng đường bộ thì bạn nên chọn di chuyển đến 1 trong 2 bến cảng là RẠCH GIÁ hoặc HÀ TIÊN nha.

Với bạn xuất phát từ Hà Nội hay một tỉnh thành khác, muốn đi theo đường bộ thì bạn nên di chuyển đến TP.Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Từ đây, bạn có thể ra bến xe miền Tây, chọn xe đi ra Rạch Giá hoặc Hà Tiên, cụ thể:

Chặng Hồ Chí Minh – Rạch Giá: Xe Kumho, mất khoảng 6 tiếng là tới nơi, giá 150k, cụ thể:

Thời gian khởi hành:

– Hồ Chí Minh (395 Kinh Dương Vương, P.An Lạc, Q.Bình Tân): 06h30, 08h30, 09h30, 10h30, 11h30, 12h30, 13h30, 15h30, 17h30, 19h45, 21h00, 21h30, 22h00, 23h00.

– Bến xe Rạch Giá: 08h45, 09h45, 10h45, 12h15, 13h45, 16h00, 18h00, 21h00, 22h00, 23h00, 23h45.

Tại TP Hồ Chí Minh:

– Tổng đài đặt vé: 08.3752.7878.

– Văn phòng: 08.39.225.112 hoặc 08.39.225.113

– Địa chỉ: 326 Lê Hồng Phong, P.1, Q.10, Tp.HCM

Tại Rạch Giá:

– Tổng đài đặt vé: 077 3 656 656 – 02973-656-656

– Địa chỉ: Bến xe Rạch Giá, 206A Nguyễn Bỉnh Khiêm, P Vĩnh Quang, Tp Rạch Giá.

Chi tiết xem và đặt vé tại website của hãng: kumhosamco.com.vn.

Ngoài ra bạn có thể chọn hãng Phương Trang hay Mai Linh.

Chặng Hồ Chí Minh – Hà Tiên: Xe Phương Trang, mất khoảng 8 tiếng, giá 180k.

Thời gian khởi hành:

– Bến xe miền Tây: 7h15, 8h45, 9h45, 18h, 18h45, 19h15.

– Bến xe Hà Tiên: 8h30, 9h30, 10h30, 20h30, 21h45, 22h30.

Tại TP Hồ Chí Minh:

– Tổng đài: 0838.309.309

– VP 328A Lê Hồng Phong – Quận 10 – TP HCM & VP 260 Lê Hồng Phong – Quận 5- TP HCM.

– Quầy vé 22,23, 31 Bến Xe Miền Tây – TP Hồ Chí Minh

Tại Hà Tiên:

– Tổng đài: 0773. 66 88 66

– VP tại Bến Xe Hà Tiên.

Chi tiết xem và đặt vé tại website của hãng: futabus.vn

Ngoài ra bạn có thể chọn hãng Kumho hay Tuấn Nga.

LƯU Ý: Bạn có thể xem thông tin các hãng xe và đặt xe tới Hà Tiên hay Rạch Giá tại một trang web đặt xe khách mình đánh giá rất cao là vexere.com.

Di chuyển bằng xe máy, ô tô riêng: Phương án này thì chắc không có gì phải nói rồi, việc của bạn là đổ xăng, bật map và di chuyển đến Rạch Giá hoặc Hà Tiên rồi đọc cách thức di chuyển ra đảo dưới đây.hi

Đi phà, tàu cao tốc ra Đảo Phú Quốc

Tất nhiên, nếu bạn đi máy bay thì sẽ bay thẳng ra đảo luôn rồi.hihi. Còn nếu đi xe khách hay tự đi xe máy, ô tô, bạn tham khảo thông tin dưới đây nhé!

NOTE: Để cập nhật chính xác thông tin phà, tàu cao tốc tại thời điểm bạn đi, bạn cứ gọi trực tiếp cho bên phà, tàu cao tốc mình để phía dưới hỏi cụ thể nha!

Có 2 cách để đi tàu (phà) ra Du lịch đảo Phú Quốc, đó là xuất phát từ cảng Rạch Giá và cảng Hà Tiên. Lần trước mình đi xe máy và di chuyển bằng phà theo đường từ cảng Hà Tiên, và đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Khoảng 3 tiếng được lênh đênh trên biển, rất là phê.

Tại 2 cảng này, ngày trước thì có 2 đơn vị khai thác tuyến tàu (phà) ra đảo Phú Quốc là tàu cao tốc Ngọc Thành và tàu cao tốc (có cả phà) Superdong. Hiện nay bên Ngọc Thành đã dừng khai thác, nên giờ chỉ có 1 lựa chọn là đi tàu cao tốc (hoặc phà) Superdong. Và với bên Superdong, bạn có 2 lựa chọn là đi phà hoặc tàu cao tốc. Đi phà thì rẻ hơn nhưng di chuyển lâu hơn, khoảng 3 tiếng so với 1 tiếng 15 phút của tàu cao tốc (xuất phát từ Hà Tiên).

NOTE 1: Tất cả các tàu cao tốc của Superdong xuất phát từ Rạch Giá hay Hà Tiên đều đến cảng Bãi Vòng (Phú Quốc), chỉ có phà là đi từ Hà Tiên đi ra cảng Vịnh Đầm (Phú Quốc). Nếu muốn mang cả xe máy và ô tô thì chỉ có 1 cách là đi phà từ Hà Tiên đi Vịnh Đầm nha.

NOTE 2: Lịch chạy của tàu rất hay thay đổi nên mình sẽ thường xuyên cập nhật lại lịch trình trong bài viết này cho bạn. Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline của Superdong: 0919 664 660 hoặc 0297 3980 111 để hỏi cụ thể. Dưới đây là thông tin gửi bạn tham khảo, chính xác nhất thì bạn gọi trực tiếp cho bên tàu nha.

Chặng Hà Tiên – Phú Quốc: Riêng chặng này bạn có thể lựa chọn đi bằng tàu cao tốc hoặc phà. Dĩ nhiên đi bằng tàu cao tốc giá cao hơn nhưng sẽ nhanh hơn (1 tiếng 15 phút) so với đi bằng phà (gần 3 tiếng). Giá vé đi từ Hà Tiên ra Phú Quốc bằng tàu cao tốc là 230k với người lớn, 160k với trẻ em. Còn giá vé đi từ Hà Tiên ra Phú Quốc bằng phà là 185k với người lớn, 125k với trẻ em, vé xe máy là 80k/chiếc. Bạn tham khảo lịch trình tàu cao tốc và phà đi từ Hà Tiên ra Phú Quốc phía dưới đây nha!

lich-tau-tau-ha-tien-phu-quoc

gia-ve-tau-ha-tien-phu-quoc

lich-pha-tau-ha-tien-phu-quoc

gia-ve-Pha-ha-tien-phu-quoc (2)

Chặng Rạch Giá – Phú Quốc: Riêng chặng này thì chỉ có thể chọn đi tàu cao tốc.hi. Thời gian đi tàu cao tốc là 2 tiếng 30 phút (quãng đường xa hơn mà). Giá vé đi từ Rạch Giá ra Phú Quốc bằng tàu cao tốc là 330k với người lớn, 240k với trẻ em. Bạn tham khảo lịch trình tàu cao tốc đi từ Hà Tiên ra Phú Quốc phía dưới đây nha!

lich-tau-rach-gia-phu-quoc gia-ve-tau-rach-gia-phu-quoc

Đi bao nhiêu ngày là đủ?

Tùy vào mục đích của bạn đi là gì và quỹ thời gian của bạn ra sao . Nếu xác định đi nghỉ dưỡng thì một tháng cũng không đủ vì Phú Quốc quá thích hợp để ở lại . Nếu chưa từng đi Phú Quốc và đi để trải nghiệm checkin sống ảo thì 3 ngày 2 đêm là đủ. Còn nếu muốn đi thêm khám phá đảo, hòn, tắm lặn các kiểu thì lịch trình 4 đến 5 ngày. Vì Phú Quốc không quá to, các điểm tham quan chủ yếu ở Nam Đảo ( phía Nam của Đảo ), nhiều trục chính nên dù khoảng cách có xa thì vẫn dễ đi và chạy rất nhanh.

Nên ở đâu Phú Quốc?

Nơi ở thì Phú Quốc sẽ không quá khó cho việc tìm khách sạn hay resort từ bình dân đến cao cấp, kinh nghiệm du lịch tùy thuộc vào mục đích đi và xác định sẽ đi chơi những đâu Phú Quốc để đặt ở khu vực gần đấy để tiện cho việc di chuyển và ăn uống.

Nếu thiên về nghỉ dưỡng thì nên chọn chỗ có dịch vụ tốt một tí, các resort 5* cao cấp chủ yếu tập trung phía nam giá từ 1500k – 5000k như Sol Beach House, Premier Residences, Novotel ….Những khu resort 3*, 4* thì hướng về trung tâm giá tầm 700k – 1.300k như Sunset Beach resort, The Palmy Resort, Tom Hill … cạnh biển, vị trí trung tâm, gần các chỗ vui chơi hoặc khách sạn 2*, nhà nghỉ cũng có giá thấp hơn 500k – 900k dành cho ai thích phượt bụi khám phá các kiểu thì nên chọn khách sạn như Đảo Ngọc, An Phú, Tuyết Hiển …. tiết kiệm chi phí mà phòng thì lại nhiều và đa dạng cực kỳ luôn.

NÊN Ở KHÁCH SẠN HAY RESORT?

Vì Phú Quốc có bãi biển dài, nhưng những bên resort hay xí mất những bãi đẹp, vì thế mình nghĩ ở resort sẽ thích hơn, vì được tắm bãi riêng thoải mái. Mình ở Novotel, vì đợt đấy được free, dịch vụ và view rất đẹp, mở mắt ra là thấy biển, nói chung ok, giá cả hình như khá đắt, nên săn voucher nha.

Phú Quốc dài tới 80km, ở giữa là thị trấn Dương Đông, nên dù bạn chọn Vin (bắc đảo) hay Novotel (nam đảo), thì tiền đi taxi vào trung tâm nó cũng ko chênh nhau mấy. Còn nếu ở trong thị trấn thì không có resort kiểu to oành đâu. Mình thấy đã là đi nghỉ dưỡng thì nên đi resort ở cho thích, đi lại hơi xa chút, nhưng nếu theo giờ đưa đón của resort thì cũng không tới nỗi tốn kém quá đâu.

Lựa chọn resort thì cứ lựa nơi nào có bãi tắm riêng nè, có đưa đón sân bay, có buffet, vị trí cách trung tâm dương đông < 15km là được. Mỗi lần đi taxi cứ alo Mai Linh vì mình thấy Mai Linh không vòng vèo mấy.

Mình thấy resort nào cũng có người khen kẻ chê, thật sự hoang mang lắm luôn. Giá cũng cực kỳ đa dạng, các bạn cứ ngâm cứu thật kỹ tránh bị hớ nhé.

Đặt khách sạn ở Phú Quốc khu vực nào?

Có rất nhiều khu vực ở Phú Quốc để bạn lựa chọn khách sạn như khu Dương Đông, khu Cửa Lấp, khu Ông Lang, khu An Thới, khu Vinpearl Land Nha Trang…

Đặt khách sạn ở Phú Quốc khu Dương Đông

Theo kinh nghiệm đặt khách sạn ở Phú Quốc thì khu thị trấn Dương Đông là khu có đông dân cư nhất, nhiều khách sạn giá rẻ nhất và cũng sôi động về đêm nhất. Thị trấn Dương Đông vẫn có bãi biển đẹp như những khu khác trên đảo, ngoài ra còn có chợ đêm, nhà hàng quán ăn cũng nhiều hơn và đặc biệt cách sân bay Phú Quốc chỉ khoảng 6km.

Nhìn chung khách du lịch đến Phú Quốc không theo kiểu nghỉ dưỡng (tức là chỉ muốn ở trong resort mà không muốn ra ngoài) thì hầu hết đều chọn đặt phòng khách sạn ở khu Dương Đông.

Gợi ý một số khách sạn ở khu Dương Đông Phú Quốc cho bạn lựa chọn như:

– Sài Gòn Phú Quốc Resort: nằm ven biển, giá từ 1,3 triệu/đêm, tiêu chuẩn 4,5 sao, cách chợ đêm Dinh Cậu 870m, có hồ bơi ngoài trời, ăn sáng miễn phí

– Khách sạn Nesta Phú Quốc: nằm ven biển, giá từ 800k/đêm, tiêu chuẩn 3 sao, ăn sáng miễn phí, có hồ bơi ngoài trời, cách chợ đêm Dinh Cậu 2km

– Khách sạn Miana Phú Quốc: nằm cách bãi biển 290m, giá từ 650k/đêm, tiêu chuẩn 2,5 sao, có hồ bơi ngoài trời, ăn sáng miễn phí, cách chợ đêm Dinh Cậu 1,1km

– Khách sạn Gia Huy: nằm cách bãi biển 100m, giá từ 500k/đêm, tiêu chuẩn 3 sao, cách chợ đêm Dinh Cậu chỉ 180m, không có ăn sáng

Đặt khách sạn ở Phú Quốc khu Ông Lang

Đây là khu có nhiều khách sạn thứ 2 trên đảo Phú Quốc, các khách sạn ở đây có đầy đủ tiêu chuẩn từ 1 – 5 sao. Tại khu này có các bãi biển tuyệt đẹp như bãi biển Ông Lang, bãi biển Cửa Cạn và bãi Ông. Khu này tập chung rất nhiều resort ven biển nên phòng ốc và phong cảnh đẹp hơn nhiều so với các khách sạn ở khu Dương Đông. Nếu bạn muốn tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ qua đêm thì đây là sự lựa chọn không tồi.

Về vị trí thì các khách sạn ở khu Ông Lang cách sân bay Phú Quốc khoảng 12km, cách Vinpearl Land Phú Quốc khoảng 14km

Đặt khách sạn ở Phú Quốc khu Dương Tơ (Cửa Lấp)

Theo kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Phú Quốc thì khu Dương Tơ (Cửa Lấp) là khu nghỉ dưỡng của rất nhiều resort sang xịn ở Phú Quốc tiếp theo mà các bạn cũng nên lựa chọn.

Về vị trí thì các khách sạn tại khu Dương Tơ rất gần với sân bay Phú Quốc và cũng gần với khu du lịch Suối Tranh. Khu Dương Tơ có rất nhiều khách sạn, resort từ tiêu chuẩn 5 sao cho tới 1 sao.

Ưu điểm khi đặt phòng khách sạn khu Dương Tơ đó là mọi người không cần phải di chuyển mất nhiều thời gian từ sân bay Phú Quốc, còn nhược điểm thì không gần các nhà hàng, quán ăn ngon rẻ và cũng không sôi động về đêm như khu Dương Đông

Kinh nghiệm nên Mặc gì khi đi du lịch Phú Quốc?

Đi biển thì tất nhiên nên mặc đồ thoải mái một tí, năng động và đầy màu sắc nữa, áo ba lỗ tank top, quần short, maxi ….. hoặc nếu muốn có những quả ảnh để đời thì nên chọn trang phục tone trắng để không phải bị nhạt nhòe trong khung hình, đi kèm kính râm, mũ rộng vành, kem chống nắng, túi giỏ xách, dép đi biển và giày thể thao và thiết bị điện tử tốt vì Phú Quốc quá đẹp và khá nhiều điểm check in nên có thể hơi tốn dung lượng đó nhe.

Lựa chọn trang phục chụp ảnh đẹp: Một trong những yếu tố quan cần thiết nên sự thành công cho bức ảnh không thể quên kể đến trang phục. Tùy vào thời điểm hoàng hôn, bạn sẽ có các cách phối hợp đồ khác nhau.

Tone màu chủ đạo là: trắng, vàng, cam, đỏ. Lựa trang phục đơn sắc để không quá rối màu.

Con gái: theo kinh nghiệm chụp hình của mình, thì cứ maxi tung xoè các kiểu mà chơi, nếu ngồi chụp ở 1 số quán bar trên bờ biển có ghé thấp như Ocsen beach bar, Ocvan thì chọn váy hơi ngắn chút, để tránh cảm giác loè xoè, có thể xẻ tà cũng ok.

Nếu con trai: hoặc chụp couple thì các anh cứ áo sơ mi trắng, quần lửng, đơn giản, đẹp, chụp cặp đôi thì chọn màu cùng tone với bạn nữ.

Phụ kiện: Nón rộng vành, kính râm. Nên chọn kính màu hơn là kính đen.

Đồ uống chụp hợp: Đối với những kiểu chụp hoàng hôn tại quán bar trên biển thì cứ nước có màu vàng, cam, hoặc đỏ, chụp hình chỉnh màu hợp tone bạn nhé.

Kinh nghiệm nên đi Du Lịch Phú Quốc mùa nào?

Phú Quốc chia làm 2 mùa rõ rệt mùa mưa và mùa nắng, mùa nắng mùa đẹp nhất thường bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 4 . Mùa mưa thì tùy theo thời tiết thay đổi theo năm , tháng 7,8,9 mưa nhiều, biển động nên gọi là mùa thấp điểm. Nhưng dù có là mùa nào thì du lịch Phú Quốc đặc biệt vẫn hoạt động quanh năm và đảm bảo cho du khách, nên những năm gần đây lượng khách đến Phú Quốc ngày càng tăng mà chẳng cần phân biệt mùa thấp điểm hay cao điểm gì cả.

Đi du lịch Phú Quốc vào mùa mưa

Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 tới tháng 10. Thời điểm này Phú Quốc mưa nhiều, có hôm thì thỉnh thoảng đột ngột mưa một trận rồi thôi, có đợt thì mưa cả tuần không chịu rứt.

Nếu bạn không bị bó buộc về thời gian thì nên tránh đi du lịch Phú Quốc vào khoảng thời gian này. Cơ mà đây lại đúng vào dịp nghỉ hè của học sinh, sinh viên nên cũng không có nhiều lựa chọn cho đại đa số gia đình. Bởi vậy nếu sắp xếp được thời gian vào dịp này thì cứ đi thôi bạn ạ, bởi dù sao cũng hên xui ấy mà. Tất nhiên xác xuất dính mưa sẽ cao hơn nhiều so với mùa khô.

Đi du lịch Phú Quốc vào mùa khô

Mùa khô kéo dài từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau. Thời điểm này Phú Quốc ít mưa, nắng nhiều, biển êm dịu, trong xanh, cực kì thích hợp để đi du lịch, khám phá, chụp ảnh, vui chơi. Đây cũng là mùa lượng khách nước ngoài tới Phú Quốc cực đông, chủ yếu là khách Nga và Trung Quốc, họ sang để tránh rét.hi. Lượng khách Việt cũng có nhưng không đông bằng mấy tháng hè. Dù sao đây cũng là thời điểm nên đi du lịch Phú Quốc nhất trong năm!

Đi lại trên đảo Phú Quốc như thế nào?

Kinh nghiệm khi đi du lịch nhóm đi khoảng 3 -5 người thì nên thuê xe ô tô đi cho đỡ nắng, “ nắng ở Phú Quốc dã man lắm “ câu nói quen thuộc mà ai cũng từng trải nghiệm cái nắng ở Phú Quốc, vì ở đây là Đảo mà.

Còn nếu không, có thể thuê xe máy để trải nghiệm rõ hơn, với mức giá 120K cho xe số và 150K xe tay ga, bạn có thể thuê tại sân bay, tại khách sạn hoặc bất kì điểm nào ở trung tâm cũng bắt gặp điểm cho thuê xe máy nhé đặc biệt hơn là ở đây giao xe không cần giấy tờ gì cả, trạm xăng thì có thể bắt gặp mọi nơi kể cả điểm bán xăng lẻ cũng nhiều nên chỉ cần đổ 50k tiền xăng là vi vu tẹt ga rồi nha.

Đi xe máy Phú Quốc

Nếu bạn đi 1 người hoặc 2 người thì lựa chọn một chiếc xe máy để di chuyển là ý tưởng không tồi nhưng hơi nắng, bạn nhớ thoa kem chống nắng. Với mức giá dao động từ 100 – 150 ngàn/ngày/xe là hoàn toàn hợp lý để sở hữu một chiếc xe máy số hay tay ga. Có một điều bạn cần lưu ý khi thuê xe máy phải nhớ đổ đầy xăng vì các điểm tham quan thường ít hoặc không có cây xăng. Tại Phú Quốc bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các cửa hàng cho thuê xe gắn máy như ở sân bay quốc tế Phú Quốc hoặc thị trấn Dương Đông.

Đi xe bus Phú Quốc (xe buýt)

Trước đây tại Phú Quốc hầu như không có xe buýt công cộng chỉ có xe buýt của các khu nghỉ dưỡng (resort), khách sạn, … đưa đón khách từ sân bay hai chiều hoặc đi các khu du lịch tham quan dành cho khách tạm trú của họ. Nhưng hiện nay đã có khá nhiều xe bus Phú Quốc công cộng, tư nhân với giá chỉ từ 10.000 đồng/lượt rất thuận tiện để đi đến các địa điểm tham quan và đang là phương tiện được khách du lịch quan tâm nhiều vì giá thành rẻ, an toàn, không nắng, đưa đón trả khách đúng nơi yêu cầu.

Số điện thoại các hãng nên đi taxi ở Phú Quốc:

Tại Phú Quốc có nhiều hãng xe taxi, các hãng đều có xe 4 chỗ, 7 chỗ nhưng số lượng xe còn hạn chế không nhiều. Cách tính tiền quãng đường đi của các hãng dưới đây theo đồng hồ đo nên khá an toàn không bị chặt chém như bắt xe dù taxi bên ngoài dễ bị chặt chém. Và khi xem đến đây bạn nhớ lưu lại số taxi Phú Quốc để khi cần có thể nhanh chóng tìm thấy thuận tiện chủ động liên lạc đặt taxi mọi lúc mọi nơi.

Số điện thoại taxi Nam Thắng Phú Quốc: (0297)3 75 75 75

Số điện thoại taxi Sasco Phú Quốc: (0297)3 76 76 76

Số điện thoại taxi Mai Linh Phú Quốc: (0297)3 97 97 97

Số điện thoại taxi Vinasun Phú Quốc: (0297)38 27 27 27

Số điện thoại taxi Sài Gòn Phú Quốc: (0297)3 73 73 73

Số điện thoại taxi Đăng Quang Phú Quốc: (0297)3 789 789

Số điện thoại taxi Hoàng Long: (0297)3 988 988

Vậy nên kinh nghiệm đi taxi nào ở Phú Quốc, taxi nào biết giá và lịch trình di chuyển trước thì đi không thì chọn qua lựa chọn phương tiện di chuyển khác hoặc cách thức di chuyển khác để tiết kiệm chi phí phát sinh làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch.

Lưu ý: Ở Phú Quốc cũng có GrabTaxi Phú Quốc giá rẻ hơn, taxi hãng cũng có thể chạy grabtaxi nha các bạn nên sẽ không bất ngờ nếu bạn thấy một chiếc taxi hãng chạy grab tại Phú Quốc.

Kinh Nghiệm đi đâu chơi & Sống ảo ở Phú Quốc ?

1. Dinh Cậu ( Thị trấn Dương Đông ) : Thờ Thiên, thờ Cậu, Long Vương, mong mưa thuận gió hòa, đi biển thuận lợi. Dinh Cậu nằm ngay trung tâm phố nên rất dễ tìm. Nên đi buổi sáng hoặc chiều, buổi trưa nắng rất gắt, chiều thì tối muộn, tầm 6h – 7h trời còn sáng để chụp hình.

2. Ga cáp treo Sunworld Hòn Thơm National Park: Là ga đi cáp treo khu vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group. Ngoài trải nghiệm cáp treo thì nơi đây không thiếu chỗ chụp choẹt sống ảo đâu nhé, note lại thôi. Đường đi không khó nhưng nếu đi theo Google map sẽ rất dễ lạc vô sâu khu dân cư, nên cứ vừa kết hợp giữa google map và bảng chỉ dẫn trên đường thì ok nha. Chạy thẳng đường lớn Nguyễn Văn Cừ (TT An Thới ) và rẽ theo bảng chỉ dẫn lớn giữa đường là được, còn nếu không chỉ cần gọi taxi và đến thẳng đấy giá chỉ từ 250k -300k khoảng cách từ Thị Trấn Dương Đông.

ga-cap-treo-hon-thom-phu-quoc

3. Bãi Sao: Bãi tắm đẹp nhất Phú Quốc với cây dừa xích đu huyền thoại. Tới đây chỉ dẫn hơi rối , cứ vào thẳng Nhà hàng Mỹ Lan, Paradiso hoặc có thể vào những nhà hàng gần đấy , đỗ xe free, rồi lết bộ khoảng 1km xuống cuối bãi Sao có rặng dừa, sẽ thấy cái xích đu. Lưu ý nếu không sử dụng gì vụ gì tại đấy thì phải mất 20k/ người để ngồi xích đu , nhưng bù lại có những quả ảnh đẹp thì 20k vẫn chấp nhận được .

cac-dia-diem-du-lich-phu-quoc-noi-tieng-hap-dan-2019-canodulichphuquoc-3
Bãi Sao Phú Quốc

4. Sunset Sanato Beach Club: Nơi này quá nổi tiếng với những decor cực chất trên biển cho dân ghiền sống ảo, khu này đông hơn vào buổi chiều tối vì ngắm hoàng hôn ở đây là xịn nhất rồi, khuyến cáo cho những ai không thích style ảnh ngược nắng thì nên lựa buổi sáng đi nhé cũng đẹp không kém luôn.

sunset-sunato

5. Làng Chài Hàm Ninh: Chỗ này chuyên bán Hải sản tươi sống,ghẹ Hàm Ninh là món không thể bỏ qua, ở đây non nước hữu tình, ra đây ăn chơi cũng được mà chụp ảnh không cũng được.

6. Chuồn Chuồn Bistro & Skybar: quán cafe trên cao có tầm nhìn ra biển và ôm trọn hết Thị Trấn Phú Quốc, giá nước khá chát (50-200k) nhưng bù lại thích hợp với view đắt tiền và có ảnh đẹp và xịn như em kia kìa thì nên đi thử nhé.

7. Chợ Đêm Phú Quốc: Ở đây đặc biệt bán nhiều đồ ăn, lưu niệm và đặc sản từ Phú Quốc, nên để dành bụng để thử hết một vòng, giá cả thì thấy rất bình thường, không chặt chém hay đắt đỏ gì như người ta đồn, người Phú Quốc rất thật thà dễ thương mà.

cac-dia-diem-du-lich-phu-quoc-noi-tieng-hap-dan-2019-canodulichphuquoc-2
Chợ đêm Phú Quốc

8. Ocsen Bar: được mệnh danh là hot checkin ở Phú Quốc với hình ảnh đặc trưng là những chiếc ghế lười màu cam được đặt trên bãi biển hòa cùng những bản nhạc thật chill chill thì nơi này luôn có lửa trại mỗi tối , những màn biểu diễn múa lửa cực độc đáo và là điểm lý tưởng ngắm hoàng hôn thứ 2 sau SunsetSanato đó ạ.

9. Vinwonder Phú Quốc: Nơi này chắc chắn dành cho tín đồ sống ảo rồi, không thể nào mà bỏ qua được luôn nha. Là một công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam với hơn 100 trò chơi mà bất cứ ai cũng muốn khám phá. Nhớ chuẩn bị thật nhiều trang phục xinh xinh để có nhiều concept mà sống ảo nữa đấy nhé.

10. Safari Phú Quốc: Vinpearl Safari Phú Quốc là một trong 2 dự án đẳng cấp của tập đoàn VinGroup trên đảo Phú Quốc. Với diện tích gần 380 ha Vinpearl Safari Phú Quốc là vườn thú bán hoang dã duy nhất tại Việt Nam hiện nay tập trung gần 3000 cá thể động vật và thực vật mang đến cho du khách một cái nhìn toàn vẹn về thế giới tự nhiên.

Combo Vinpearl Land và Safari Phú Quốc
Combo Vinpearl Land và Safari Phú Quốc

11. Nói đến đi chơi thì cũng tùy vào kế hoạch và thời gian của mỗi người , nhưng nhất nhất định không được bỏ qua Tour Cano Câu Cá & Lặn Ngắm San Hô ở Phú Quốc, vì sao?? Vì có thể nói ai đi Phú Quốc mà chưa từng trải nghiệm Tour cano thì là một thiếu sót cực lớn luôn, nên một trong những điều ưu tiên là phải book ngay cho mình một Tour Cano khi đến đây đấy nhé . Nếu vẫn còn thời gian thì đừng nên bỏ qua tiết mục câu mực đêm và trải nghiệm tắm suối tại đây luôn nha.

Trải nghiệm tour Phú Quốc 1 ngày hấp dẫn

Tour 4 Đảo Phú Quốc 1 Ngày Bằng Cano

Đi Hòn Mây Rút trong và mây rút ngoài: Chúng ta sẽ khám phá hòn Mây Rút Trong có bãi cát dài nhất trong 4 đảo. Là địa điểm vô cùng yêu thích của du khách với xích đu huyền thoại, hòa mình vào làn nước trong xanh như ngọc

Đi Hòn Gầm Ghì: Tiếp theo sẽ là chương trình lặn ngắm san hô tại hòn Gầm Ghì (Dăm Ngang)
nơi có rạn san hô đầy màu sắc, vui đùa cùng những đàn cá sẽ là trải nghiệm không thể bỏ qua, đối với khách không biết bơi sẽ được HDV kèm kéo đi ngắm san hô đảm bảo an toàn tuyệt đối, ngoài ra ở đây có bãi đá nổi với nhiều hình thù kì thú là nơi lưu lại những hình ảnh đẹp nhất ở Đảo Ngọc. dụng cụ (áo phao, mặt nạ & ống thở, giầy đi bộ dưới biển)

tour-ghep-cano-kham-pha-4-dao-cau-ca-lan-ngam-san-ho-canodulichphuquoc-1
Lặn ngắm san hô tại Hòn Gầm Ghì Phú Quốc

hon-mong-tay-phu-quoc-nam-dao

Đi Hòn Móng Tay: Sau khi khám phá đại dương cần nạp năng lượng để tiếp tục hành trình cả đoàn sẽ di chuyển lên Hòn Móng Tay nhà hàng trên đảo đã chuẩn bị sẵn yến tiệc thịnh soạn:Lẩu cá bóp, tôm sú biển nướng mọi, sò tô nướng mỡ hành, mực xào chua ngọt…

xem thêm thông tin tour: tại đây

“Hái Sao Dưới Biển” Tour Rạch Vẹm Phú Quốc

Làng chài Rạch Vẹm có khoảng 200 hộ dân sinh sống, chủ yếu làm nghề chài lưới, nơi đây nổi tiếng với bờ biển trong veo, xanh biếc và mát lạnh, có bờ cát trắng mịn hoang sơ phủ đầy rong rêu trôi dạt vào bờ và cũng là thiên đường sao biển tuyệt đẹp.

Rất nhiều các bạn trẻ đến đây để được thấy tận mắt, sờ tận tay những chú sao biển to gần bằng nửa trang giấy A4. Khi đến mùa (từ tháng 10 đến tháng 4), các “bé sao biển” ồ ạt kéo đến đây, nhiều đến mức cứ đi 1 bước bạn sẽ lại bắt gặp chúng, khi thì nằm phơi mình trên cát, khi thì lại lặn ngụp dưới biển. Chỉ cần với tay nhẹ là chạm tới rồi.

Bãi biển ở Rạch Vẹm cũng trong veo, xanh biếc với bờ cát trắng mịn hoang sơ phủ đầy rong rêu trôi dạt vào bờ, có những hàng dừa xanh ngả nghiêng phát ra âm thanh rì rào mỗi khi cơn gió ùa về. Tại đây còn có một “signature”, đó là cây cầu xuyên biển dài 300m, đây là nơi mà mọi người check-in nhiều nhất.

Đứng trên đây, bạn có thể ngắm nhìn những chú sao biển qua làn nước trong veo, đàn cá tung tăng bơi lội bên dưới. Đặc biệt, khi đến đây, bạn đừng quên thưởng thức hải sản nhé, vì người dân trực tiếp đi đánh bắt về làm đồ ăn nên hải sản ở đây vô cùng tươi ngon luôn. Giá từ 100k – 1 triệu đồng, tùy theo loại hải sản bạn lựa chọn.

xem thông tin tour: tại đây

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc Ăn Món Gì?

Nên ăn gì khi du lịch Phú Quốc? Du lịch biển Phú Quốc bên cạnh những món ăn từ hải sản, các bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon đặc sản khác. Dưới đây, là gợi ý về những món ăn nổi tiếng ở Phú Quốc các bạn có thể tham khảo:

+ Hải sản tươi sống: Phú Quốc bao quanh là biển cả nên bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món hải sản tươi ngon từ cua, ghẹ, ốc, mực, tôm, sò, hàu, nhum,…Bạn nên chọn những quán ăn có sẵn các bể hải sản tươi sống, thích ăn con nào thì tự chọn chứ đừng vào mấy quán nhỏ không có sẵn bể hải sản, ăn mấy quán đó hầu như chỉ là đồ đông lạnh thô

– Bún quậy: Mình ăn ở Quán ngay Công viên Bạch Đằng , Bún Quậy Kiến Xây. Quán rất đông, tô bình thường 30k, đặc biệt 50k thập cẩm chả tôm, chả cá, mực, rất chất lượng.

– Chè Nhà cổ: Vẫn là ngay Công viên Bạch Đằng, mọi người khen chè ở đây ngon và đặc biệt hợp với những ai có khẩu vị ưa ngọt , nên thử nhé !

– Bún kèn Út Lượm: Bún với thịt cá ngân được dầm nhuyễn hòa quyện cùng vị béo của dừa và cay cay của nước mắm chua ngọt, một trong những đặc sản của Phú Quốc mà bất cứ ai cũng phải nếm thử khi đặt chân đến đây, 25k/tô. Giờ mở cửa: 6h sáng đến 12h trưa nhé.

– Bánh canh bột lọc chả cá thu Hạnh: Công viên Bạch Đằng, chả cá rất tươi ngon, bánh có độ dai vừa đủ, 35k/tô, cũng nên thử luôn nè .

– Cơm bình dân: thường thì sẽ bắt gặp nhiều quán cơm nhất ở khu vực Đường 30/4, Đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi Chợ Đêm vì khẩu vị người Phú Quốc hơi đậm đà một tí nên nhớ cân nhắc gọi đồ ăn không lại bị thừa thì phí đấy.

– Hải sản: Chắc chắn rồi, ra Phú Quốc thì phải ăn hải sản rồi nào là: Gỏi cá trích,cá sòng nướng, ghẹ hấp, còi biên mai tất tần tật đều có ở chợ đêm Phú Quốc bán rất nhiều, nhưng hãy thử các quán ăn dọc cung đường 30/4 ( Ra Khơi , Hạnh Nhung , Búp, Cơm Bắc 123…), Trần Hưng Đạo ( quán 30K , ốc Móm ,ốc Hoàng Kim…) thì bạn phải bất ngờ vì độ ngon – bổ – rẻ đó .

Đến đây thì mọi người cũng đã tích lũy được chút kinh nghiệm du lịch Phú Quốc nào chưa . Nhưng đối với những người đặt chân đến nơi đây đều chung một cảm xúc “Phú Quốc – miền đất tôi đã say đắm từ cái nhìn đầu tiên” . Vậy Phú Quốc có là một nơi đáng sống như thế không? Tất nhiên là có – Vì sao ?? Vì du lịch có đôi khi không phải là những phút giây hưởng thụ, mà là những khoảnh khắc trải nghiệm và đắm mình, thở từng hơi thở của con người và văn hoá nơi ta đặt chân đến. Và những cảnh sắc, những con đường, những bãi biển, văn hóa, con người, trải nghiệm, ẩm thực nơi đây đã tạo nên Phú Quốc ngày nay vì không có vẻ đẹp không đi lên từ bùn đất, không có những viên ngọc không khởi nguồn từ đá cằn thô ráp.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc đến đây thôi, mọi người đã biết em yêu Phú Quốc và nghiện đảo như thế nào rồi đúng không, giờ thì em lại suy nghĩ nên tung tăng chụp ảnh sống ảo ở đâu tiếp đây, Hihi .

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo